top of page

Điện Kremlin cảnh báo Anh

Trước đó, Điện Kremlin cũng tuyên bố Thủ tướng của quốc gia châu Âu này là nhà lãnh đạo quốc tế chống Nga mạnh nhất.


Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson (ảnh: RT)


“London đang muốn trở thành nhà lãnh đạo của mọi thứ chống Nga. Họ thực sự còn muốn vượt mặt Mỹ về vấn đề này. Có một số tác dụng phụ”, Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin – nói trong cuộc họp báo hôm 2.4.


Theo ông Dmitry Peskov, khác với những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) khác, Anh là nước duy nhất áp lệnh trừng phạt đối với ngân hàng Gazprombank của Nga. Điều này khiến Shell – tập đoàn năng lượng lớn bậc nhất châu Âu của Anh – không còn khả năng thanh toán cho các hợp đồng khí đốt của Nga.


“Shell sẽ không thể mua khí đốt Nga do lệnh trừng phạt chống Nga của London”, ông Dmitry Peskov nói.


Gazprombank hiện là ngân hàng duy nhất làm trung gian để giúp các khách hàng nước ngoài mua khí đốt Nga bằng đồng rúp. Trước đó, hôm 31.3, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh buộc một số nước “không thân thiện” phải thanh toán hợp đồng mua khí đốt Nga bằng đồng rúp, Anh cũng nằm trong số này.


Hôm 24.3, Điện Kremlin cũng cho rằng, Thủ tướng Anh – ông Boris Johnson – là nhà lãnh đạo quốc tế chống Nga “tích cực nhất” và điều này sẽ không mang tới kết quả tốt.


“Chúng tôi thấy ông Boris Johnson là người tham gia tích cực nhất trong các nỗ lực chống lại Nga”, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.


“Cách tiếp cận hiện tại của London với Moscow sẽ dẫn tới ngõ cụt về chính sách đối ngoại”, ông Peskov cảnh báo.

Nguồn: danviet

bottom of page