top of page

Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba trên sóng truyền hình

Đến với "Điều con muốn nói", bé Việt Anh có chia sẻ gây xúc động về ba.


Điều Con Muốn Nói sẽ là câu chuyện của Việt Anh về ba và gia đình. Đến với chương trình, cậu đặt trong Chiếc hộp bí mật mảnh giấy nhỏ cùng câu hỏi: “Ba ơi, ba ở đâu?”.


“Nhiều năm con không sống với ba. Buổi sáng trước khi đi làm, mẹ chuẩn bị đồ ăn sẵn trong tủ lạnh, khi đói thì tự lấy cơm hâm nóng lại cho hai anh em cùng ăn. Lúc ba đi em con được 2 tuổi, giờ em con 6 tuổi. Lúc trước con có hỏi mẹ là ba đâu rồi nhưng lúc đó con thấy mẹ khóc, con không muốn mẹ khóc nên không dám hỏi lại nữa. Mẹ con giận nên bây giờ không còn nhắc về ba. Con chỉ mong ước có ba giúp mẹ đỡ khổ, giúp mẹ làm việc nhà, để mẹ đi kiếm tiền và chở hai anh em con đi chơi”, Việt Anh kể với MC.


Bé Việt Anh tại chương trình


Theo đó, trong gia đình của Minh Anh, chỉ có 3 mẹ con sống nương tựa. Mẹ em mỗi ngày đi giao thịt heo đông lạnh cho các quán cơm. 5 - 6 giờ sáng mỗi ngày mẹ đi lấy hàng và tự giao đến các điểm. Em gái Minh Anh năm nay 6 tuổi. Mỗi ngày Việt Anh giúp đỡ mẹ các công việc nhà như rửa bát, lau nhà. Nếu mẹ không về kịp, em thay mẹ nấu cơm cho em gái ăn. Cô em gái nhỏ cũng phụ giúp anh làm việc nhà.


Lắng nghe tâm sự của con, chị Minh Huế thổ lộ bản thân chị cũng không có ba. Vì vậy, chị muốn bù đắp tất cả tình yêu thương cho con. Đến với chương trình, chị mong tất cả người phụ nữ làm mẹ đơn thân luôn mạnh mẽ để làm chủ tất cả mọi thứ.


Khách mời đã có những chia sẻ chân thành, cảm động tại chương trình


Thạc Sĩ Vũ Kim Ngọc nhận xét về khả năng quan sát và nhìn nhận của hai bé: “Tôi nghĩ vẫn nên cho con biết sự thật bởi con sẽ biết phân định đúng sai, thực ra thì trẻ con rất thông minh, nhìn và sẽ hiểu hết mọi chuyện. Các bé có trí thông minh tương tác, biết nhìn, cảm nhận, hiểu được cho mẹ. Người lớn không nhận ra rằng nếu con sống trong hoàn cảnh sung sướng thì các con sẽ ỷ lại, nhưng khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn, con quan sát, điều chỉnh hành vi phù hợp với hoàn cảnh. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để giáo dục con”.


Gần cuối chương trình, Việt Anh còn viết kèm một bức thư gửi đến người ba đã từ rất lâu em chưa được gặp. Dẫu biết ba không thể nào quay trở lại nữa nhưng em có nhiều điều muốn nói gửi đến ba: “Từ ngày con được 3 tuổi, ba để con ở nhà với mẹ và em để đi kiếm tiền ở xa. Người ta nói ba đã bỏ mẹ con. Con mong ba nhận được lá thư này, về với gia đình mình trước đây, cho mẹ đỡ vất vả, cho con có ba như các bạn, được ba đưa rước mỗi ngày. Gia đình ta có những buổi tối vui vẻ, tụi con được ba chở đi chơi, cười nói như lúc trước. Lúc ba đi, em còn nhỏ không nhớ ba là ai. Con hứa với ba sẽ ngoan và học giỏi. Chúng con luôn yêu ba và mong ba trở về”.


Mong ước của Việt Anh khiến Ốc Thanh Vân rưng rưng


Trước những dòng nhắn gửi, MC Ốc Thanh Vân xúc động khi cả hai anh em đều rất ngoan: “Ước mơ của con là một điều chính đáng mà mọi đứa trẻ đều mong muốn, nhưng mà nếu điều đó không thể xảy ra, mẹ vẫn sẽ có cách để yêu thương, bù đắp cho các con, bởi vì trong mẹ là cả một bầu trời mạnh mẽ. Tôi cảm ơn con và gia đình vì những điều tử tế này”.


Điều Con Muốn Nói, bé Việt Anh sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 1/4/2022 trên VTV9.

Nguồn: danviet

bottom of page