top of page

AirPods 3 có thể là sản phẩm thất bại của AppleNhu cầu với AirPods 3 được cho là thấp hơn nhiều so với AirPods 2 khiến Apple phải cắt giảm sản lượng.


Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, các nhà cung cấp nhận được thông báo giảm 30% sản lượng tai nghe không dây thế hệ ba của Apple trong quý II và quý III năm nay. "AirPods 3 là một phần trong chiến lược tạo ra phân khúc sản phẩm nhưng thất bại của Apple", ông nhận định. Các khảo sát cho thấy nhu cầu mua sắm AirPods 2 vẫn cao hơn nhiều so với AirPods 3 hiện tại.


AirPods 2 tiếp tục được bán sau khi sản phẩm kế nhiệm ra mắt nên được coi động thái gây khó hiểu của Apple. Hai model có mức chênh lệch giá 50 USD (129 so với 179 USD). "Điều này khiến AirPods 3 nằm trong trong khoảng giữa kỳ lạ của AirPods 2 và AirPods Pro. Nó không tốt hơn nhiều so với bản cũ nhưng lại thua kém về chống ồn so với bản Pro, còn giá cũng không chênh đáng kể", trang Gsmarena bình luận.


Các chuyên gia cho rằng với bài học từ AirPods 3, Apple sẽ phải sửa đổi chiến lược khi giới thiệu AirPods Pro 2 năm sau bằng cách dừng bán bản Pro thế hệ đầu tiên.


Hình ảnh về AirPods 3.

Ảnh: Ngọc Hải


Tại Việt Nam, AirPods 2 có giá khoảng 2,8 triệu đồng, AirPods 3 là 4,5 triệu đồng còn AirPods Pro là 4,7 triệu đồng. Mức giá tương đương nhau khiến nhiều người chọn bản Pro để có tính năng cao cấp hơn. Trong khi nếu cần giá rẻ, AirPods 2 sẽ là lựa chọn ưu tiên.


Là bản nâng cấp của AirPods 2 nhưng thực tế kiểu dáng AirPods 3 lại gần giống AirPods Pro. Điểm khác biệt là sản phẩm không có nút tai cao su và không hỗ trợ chống ồn chủ động như "đàn anh". Sản phẩm chống nước và mồ hôi theo chuẩn IPX4, thời lượng pin dài hơn một tiếng so với thế hệ trước. Người dùng có thể nghe nhạc trong sáu tiếng và chỉ cần năm phút sạc cho một tiếng nghe nhạc. Hộp sạc tích hợp pin giúp nâng tổng thời gian sử dụng lên 30 tiếng, hỗ trợ sạc không dây lẫn MagSafe.


Theo Hoài Anh

Nguồn Vnexpress.net

bottom of page