top of page

Apple có thể phát hành iPad Pro tiếp theo vào mùa thu

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg vừa đưa ra dự báo nói rằng Apple sẽ phát hành iPad Pro thế hệ tiếp theo vào mùa thu năm nay.

Theo Engadget, thông tin này được ông Gurman đưa ra trong bản tin Power On mới nhất, nơi ông dự đoán máy tính bảng mới sẽ có tính năng sạc cảm ứng MagSafe và chip M2 đã được đồn đại từ lâu. Đây sẽ là phiên bản cải tiến hoàn toàn so với chip M1 đang được sử dụng trên iPad Air và iPad Pro mà Apple công bố tại sự kiện phần cứng gần đây nhất của công ty.


Được biết, lần cuối cùng Apple cập nhật iPad Pro là năm 2021 nhằm bổ sung kết nối 5G và Thunderbolt, cũng như hệ thống chip Apple Silicon thế hệ đầu tiên. iPad Pro ít nhiều có thiết kế tương tự phiên bản năm 2018 khi công ty làm mới máy tính bảng để cung cấp màn hình tràn cạnh mang tính biểu tượng này. Kể từ đó, Apple đã sử dụng thiết kế đó cho hầu hết máy tính bảng của mình, bao gồm iPad mini và iPad Air nói trên.

Thông tin chi tiết về chip M2 hiện vẫn còn khá ít, tuy nhiên kể từ tháng 4 năm ngoái, chip này được cho là đã đi vào sản xuất. Hầu hết các báo cáo cho biết M2 sẽ có bố cục 8 lõi CPU tương tự tiền nhiệm của nó trong khi hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn nhờ quy trình chế tạo 4nm mới của TSMC.


Thanh niên

bottom of page