top of page

Apple Studio Display dính lỗi ngớ ngẩn

Studio Display bị mắc kẹt về phần mềm khi không thể nâng cấp lên iOS 15.4.1 nhưng lại bị Apple chặn dùng iOS 15.4.


Theo 9to5mac, nhiều người phản ánh màn hình Studio Display của họ không thể nâng cấp phần mềm và gặp lỗi sau khi nhận được thông báo có firmware mới từ Apple. Ban đầu, sự cố giống như một lỗi kết nối máy chủ, nhưng sau đó nhiều trang công nghệ phát hiện tình huống "dở khóc dở cười" này do chính nhà sản xuất gây ra.

Studio Display.

Ảnh: Nguyễn Lộc.


Đầu tháng 4, Apple ra mắt iOS 15.4.1 sửa lỗi hao pin trên iPhone. Sau đó năm ngày, hãng bắt đầu chặn việc cài đặt mới (khóa sign) đối với iOS 15.4. Đây là động thái thường thấy mỗi khi hãng ra phiên bản phần mềm mới nhằm ép người dùng cài các bản vá lỗi. Tuy nhiên, Apple quên rằng họ đang có một thiết bị chỉ hỗ trợ iOS 15.4 là Studio Display. Màn hình này không có bản cập nhật 15.4.1 nhưng cũng không thể cài 15.4 nữa, nên liên tục gặp vấn đề nâng cấp và không thể hoạt động.


Trang Engadget cho biết hơn một ngày sau, Apple mới nhận ra vấn đề và mở khóa sign iOS 15.4, giúp Studio Display có thể cài phần mềm bình thường.


Studio Display có phần cứng khác biệt so với các màn hình thông thường khi trang bị chip xử lý A13 Bionic giống iPhone 11 và tích hợp nhân hệ điều hành iOS bên trong. Trước khi gặp lỗi firmware, màn hình này bị phàn nàn nhiều về webcam. Nhiều người sử dụng tính năng FaceTime cho biết chất lượng hình ảnh dưới mức trung bình, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.


Màn hình mới của Apple bắt đầu được bán ra tại Việt Nam từ đầu tháng này với sáu phiên bản, rẻ nhất là bản không chống lóa, không chân đế (hoặc chân đế cố định), giá từ 44 triệu đồng. Cao nhất là bản chân đế có điều chỉnh góc nghiêng và có lớp chống lóa nano với giá 63 triệu đồng.


Theo Hoài Anh

Nguồn Vnexpress.net

bottom of page