top of page

Phi thuyền ngắm cảnh trong khí quyển Trái Đất

Spaceship Neptune sẽ bắt đầu chở khách lên tầng bình lưu vào năm 2024 nếu tất cả theo đúng kế hoạch.

Phi thuyền của Space Perspective sẽ treo bên dưới khí cầu khổng lồ.

Ảnh: Space Perspective.


Space Perspective, công ty ở Florida, đang lên kế hoạch đưa hành khách trả phí và trang thiết bị nghiên cứu lên tầng bình lưu trên "Spaceship Neptune", khoang tàu điều áp bay ở độ cao lớn bên dưới khí cầu khổng lồ. Công ty vừa chia sẻ ảnh thiết kế nội thất của Spaceship Neptune hôm 12/4, bao gồm cửa sổ toàn cảnh 360 độ, ngay cả phòng vệ sinh cũng có cửa sổ.


Dựa theo hình ảnh, cabin của Spaceship Neptune có ít nhất hai cấu hình. Một cấu hình có ghế ngả được trong khi cấu hình còn lại chứa sofa dành cho hai người ăn tối hoặc sự kiện đặc biệt. Space Perspective cũng cung cấp dịch vụ ăn uống, đèn có thể chỉnh mờ để quan sát những ngôi sao hoặc đường cong của Trái Đất ở bên ngoài. Khoang tàu cũng trang bị TV, màn hình tương tác, đèn sàn và nhiều cây trồng.


"Nhiệm vụ của chúng tôi là truyền cảm hứng cho các nhà khám phá vũ trụ để gắn bó nhiều hơn với Trái Đất và với nhau", Jane Poynter, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Space Perspective, chia sẻ.


Chuyến bay của Space Perspectives sẽ cất cánh vào lúc bình minh và mất khoảng 2 giờ để tới độ cao tối đa là 30 km. Spaceship Neptune sẽ bay 2 giờ ở độ cao đó, sau đó hạ cánh xuống biển trong 2 giờ tiếp theo. Công ty sẽ thu hồi phi thuyền bằng tàu.


Space Perspective hy vọng có thể bắt đầu bay thương mại vào năm 2014. Tính đến nay, danh sách chờ của công ty có khoảng 600 người. Họ cũng thu hút hàng triệu USD vốn đầu tư và thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm không người lái ở Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA tại Florida vào năm 2021.


Nguồn Space

bottom of page