top of page

Sạc nhanh 35 W của Apple lần đầu lộ diện

Phụ kiện mới của Apple có thể sạc cùng lúc cho iPhone, Apple Watch và sử dụng công nghệ GaN.

Củ sạc mới của Apple loại có kèm dây sạc.

Ảnh: Whylab/Weibo.


Ít ngày sau khi Apple vô tình để lộ thông tin trên trang chủ, một số hình ảnh được cho là củ sạc 35 W mới của hãng xuất hiện trên Weibo. Trong đó, Apple đưa ra cả tùy chọn có dây hoặc không có dây sạc USB-C với giá khác nhau.


Củ sạc cũng có bốn loại chân cắm tùy từng thị trường. Theo PhoneArena, hình ảnh hộp đựng hoàn thiện cho thấy hãng sẽ sớm bán ra thị trường loại sạc mới.

Hãng có hai tùy chọn sạc kèm hoặc không kèm dây sạc.


Có công suất tối đa 35 W nhưng sạc chủ yếu hỗ trợ điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Nhờ hai cổng USB-C, phụ kiện hỗ trợ nạp năng lượng cho hai máy cùng lúc. Đây có thể là bộ sạc GaN độc lập đầu tiên do Apple sản xuất. GaN là viết tắt của Gallium Nitride, vật liệu bán dẫn mới nổi gần đây giúp các củ sạc công suất có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với trước.


Theo thông tin hiển thị phía sau hộp đựng, sạc hỗ trợ công nghệ USB-C Power Delivery, nguồn đầu vào 100–240V /1.0 A phù hợp với hầu hết thị trường, đầu ra 5 V/3A, 9 V/3A, 15 V/2,33 A hoặc 20 V/1.75 A.

Bộ sạc với đầu ra USB-C.

Ảnh: Vnexpress.


Hiện chưa có thông tin về giá của loại sạc mới từ Apple. Hãng hiện bán sạc 20 W với cổng USB-C là 19 USD, còn sạc 30 W với cổng USB-C cho máy tính là 49 USD.


Hoài Anh

Nguồn Vnexpress.net

bottom of page