top of page

Sử dụng ngôn ngữ thô tục – Nguyên nhân khiến nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiễm chức vụ Phó Hiệu trưởng

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có quyết đã chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ ưu tú Đức Hải.

Thông báo do ThS Nguyễn Kim Loan, Phó hiệu Trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ký phát đi thông tin, Trường vừa ký quyết định vào sáng 9/6 chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng đối với Nghệ sĩ ưu tú, thạc sĩ Trần Đức Hải.

Theo quyết định này, nghệ sĩ Đức Hải sẽ tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định.

Sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra về sự việc liên quan đến sự việc thông tin trên Facebook Đức Hải, trường sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết thêm, vào ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải liên hệ với nhà trường giải thích nội dung đăng trên Facebook mình là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến ông. Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền.

Nghệ sĩ cũng thông tin đến nhà trường, ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ để bảo vệ nghệ sĩ.

Động thái này của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được đưa ra sau sự việc phát ngôn thô tục trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.Tài khoản Facebook của Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đức Hải xuất hiện status, bình luận sử dụng những lời chửi bới như “ngu xuẩn”, “con điên”, “cút”… cùng nhiều lời lẽ vô cùng tục tĩu, nhạy cảm… nhằm công kích một nhân vật nào đó không được nêu rõ tên.

Trước nhiều phản ứng, bài viết đã được xóa đi không lâu sau đó, trang cá nhân của NSƯT Đức Hải thời điểm đó cũng bị “khóa” trên mạng.

Theo Dân trí

bottom of page