top of page

Sự thật về vòng tròn dưới đáy biển được cho là của người ngoài hành tinh

TPO - Một hình tròn dưới đáy biển có thể nhìn thấy trên Google Earth được cho là vật thể bay không xác đính (UFO) hay của người ngoài Trái đất.


Scott Waring, chủ sở hữu của UFOsightingsdaily.com và là người thường xuyên phát hiện ra những vật thể mà ông cho là bằng chứng 100% về người ngoài hành tinh cổ đại. Ông cũng là một người thích sử dụng các bức ảnh từ những người thám hiểm NASA và ông đã tuyên bố tìm thấy mọi thứ từ một con khỉ trên sao Hỏa cho đến cơ thể cao 7,3 m của một vị vua sao Hỏa bị giết trong trận chiến 1 triệu năm trước.

UFO ante, là hình ảnh nhìn thấy ngoài khơi bờ biển, gần đường Nazca của Peru , một loạt các geoglyph khổng lồ được người Nazca xây dựng cách đây gần 2.000 năm. Công trình kiến trúc này được những người theo thuyết âm mưu cho rằng, người ngoài hành tinh đã tham gia vào quá trình xây dựng.

Vậy, Waring đã tìm thấy gì? Một vòng tròn, đường kính khoảng 6,8 km, có thể nhìn thấy cách bờ biển Lima khoảng 566 km. Hình tròn này dường như nhô lên khỏi đáy biển giống như một ngọn đồi hoặc ngọn núi.

Một cấu trúc hình tròn, kỳ lạ được phát hiện trong các hình ảnh của Google Earth nằm gần Đường Nazca của Peru, một loạt các bản đồ địa lý khổng lồ được người Nazca xây dựng cách đây gần 2.000 năm.


Trong một bài đăng trên blog năm 2016 , các nhà phát triển của Google đã chỉ ra một điều kỳ lạ về dữ liệu có thể dẫn đến các hiện vật như đồi và thung lũng kỳ lạ: Bản đồ nền của đáy đại dương dựa trên bản đồ do Viện Hải dương học Scripps thực hiện, sử dụng các phép đo trọng lực từ vệ tinh để lập bản đồ sơ bộ về sự lên xuống của đáy biển (còn được gọi là độ sâu của đại dương).

Đáng chú ý, "UFO" do Waring phát hiện nằm ngay giữa đường cắt ngang nơi rõ ràng đã đi qua một cuộc khảo sát sonar trên boong tàu, có thể hình dạng này là tác dụng phụ của việc ghép nhiều nguồn dữ liệu lại với nhau. Những đường dài này có thể nhìn thấy khắp đáy đại dương trên Google Earth và đôi khi bị nhầm với dấu hiệu của một nền văn minh đã mất .


Những hình dạng kỳ lạ của đáy đại dương trên Google Earth minh họa cho những điều còn ít biết về đáy biển. Hình ảnh vệ tinh bao phủ gần như toàn bộ đáy đại dương có thể phân giải các đối tượng ở độ sâu khoảng 1,5 km, trong khi sonar dưới đáy biển hiện đại có thể tiết lộ chi tiết ở độ cao 100 m. Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), chỉ 5% đáy đại dương đã được lập bản đồ bởi sonar hiện đại.


Hà Thu

Theo Live Science

bottom of page