top of page

Với các hợp đồng ký từ nhiều năm trước đó, các công ty đóng tàu đã nhận được các khoản thanh toán ba

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây nhấn mạnh những ưu tiên của nước này trong các cuộc đàm phán với Nga vẫn không thay đổi, không lâu sau khi ông tuyên bố sẵn sàng thỏa hiệp về tình trạng của vùng Donbass.


Một quan chức cấp cao của Ukraine hôm nay 28.3 cho hay các nhà thương thuyết của nước này và Nga sẽ bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm nay, nhưng không cung cấp chi tiết, theo Reuters. Trước đó, trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky ngày 27.3 thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng phái đoàn của hai bên đã quyết định tổ chức vòng đàm phán trực tiếp kế tiếp từ ngày 29 - 30.3, theo hãng tin TASS. Trong cuộc điện đàm hôm 27.3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán mới giữa Nga và Ukraine tại Istanbul. Ankara hy vọng vòng đàm phán này sẽ dẫn tới một lệnh ngừng bắn.


Trong cuộc trả lời phỏng vấn với một số nhà báo Nga hôm 27.3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói sẵn sàng thỏa hiệp về tình trạng của vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine và đàm phán về tình trạng trung lập, những đảm bảo an ninh cũng như tình trạng phi hạt nhân của Ukraine, theo Reuters


.Tuy nhiên, đến tối 27.3, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh những ưu tiên của Kyiv tại các cuộc đàm phán với Nga vẫn không thay đổi, bao gồm chủ quyền và tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như những đảm bảo an ninh cho nước này, theo TASS. Ông Ihor Zhovkva, phó trưởng văn phòng tổng thống Ukraine hôm nay 28.3 cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể nằm trong số quốc gia có thể cung cấp những đảm bảo an ninh cho Kyiv như là một phần của bất kỳ thỏa thuận nào với Nga nhằm kết thúc chiến sự ở Ukraine, theo Reuters. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với phát biểu của Tổng thống Zelensky và ông Zhovkva.


Thanh niên

bottom of page